Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai tổ chức Chương trình thiện nguyện “Đông ấm 2018” tại Trường Tiểu học và THCS Lả Giôn, tỉnh Sơn La

 Hưởng ứng phong trào tình nguyện Mùa Đông 2018 của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đồng thời tiếp bước truyền thống, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của Vietcombank, từ ngày 24-25/11/2018, CĐCS Vietcombank Nam Hà Nội phối hợp cùng CĐCS Vietcombank Hoàng Mai tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông Ấm 2018” hỗ trợ vật phẩm cho Trường Tiểu học và THCS Lả Giôn – xã Mường Giôn – huyện Quỳnh Nhai – tỉnh Sơn La. Tham dự chương trình thiện nguyện có đại diện Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành Đoàn thanh niên của hai Chi nhánh.

Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai chuẩn bị lên đường trao quà cho các em nhỏ vùng cao.

Tại Chương trình này đại diện của Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai đã trao tặng cho Trường Tiểu học và THCS Lả Giôn các vật phẩm bao gồm: Hệ thống lọc nước bán công nghiệp Carofi, bộ bàn ghế ăn inox, nồi cơm điện, nồi canh điện, khay đựng thức ăn, chăn màn gối đệm, đồ dùng học tập, giáo cụ mầm non. Tổng giá trị các phần quà lên tới 90 triệu đồng. Ngoài ra tại chương trình này hai Chi nhánh đã quyên góp quần áo mới và cũ từ gia đình các cán bộ để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và ăn ở bán trú tại nhà trường.

 Đại diện Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai  trao quà cho đại diện nhà trường 

Được biết, Trường Tiểu học và THSC Lả Giôn – xã Mường Giôn – huyện Quỳnh Nhai – tỉnh Sơn La là điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La (cách trung tâm xã 15km, cách trung tâm huyện 30km và cách trung tâm thành phố Sơn La 90km) với gần 500 học sinh thuộc các cấp là con em của 13 bản có điều kiện khó khăn trên địa bàn huyện thuộc các dân tộc H’Mông, Thái, Kháng. Tuy đã được Đảng, Nhà nước và các tổ chức từ thiện như JICA hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho trường (khu dạy và học, ký túc xá, nhà ăn…) từ năm 2006. Tuy nhiên, đến nay về cơ bản cơ sở vật chất, công cụ và dụng cụ dạy và học, sinh hoạt tại trường và ký túc xá của trường đã xuống cấp khá nghiêm trọng dẫn đến điều kiện về dạy học, ăn ở của thầy và trò gặp rất nhiều khó khăn.

Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện các công tác an sinh xã hội luôn là một nét đẹp của Vietcombank nói chung và Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai nói riêng, thể hiện sự cảm thông, động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với những đóng góp của Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Hoàng Mai, hi vọng rằng các em nhỏ vùng cao sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp các em sẽ có một mùa đông ấm áp, tràn đầy tình yêu thương./.

VCB News

04/12/2018

 

Các tin tức khác