LÃNH ĐẠO CẤP CAO VIETCOMBANK GẶP GỠ LÃNH ĐẠO CẤP CAO TẬP ĐOÀN TÀI CHÍNH MIZUHO

Ngày 07 tháng 02 năm 2018, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc đã có buổi đón tiếp ông Akira Sugano -  Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Mizuho – cổ đông chiến lược của Vietcombank từ năm 2011 với tỷ lệ sở hữu 15% cổ phần. Đây là buổi gặp cấp cao diễn ra trong khuôn khổ chương trình họp định kỳ của Ủy ban Hợp tác giữa Mizuho và Vietcombank.

 Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 5 từ phải sang) tiếp xã giao Ông Sugano - Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Mizuho

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành và Tổng Giám đốc Phạm Quang Dũng gửi lời cảm ơn chân thành và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Mizuho trong thời gian qua trên cương vị đối tác chiến lược. Đặc biệt, đối với các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, Mizuho đã có nhiều đóng góp với các phiên hỗ trợ kỹ thuật, các khóa đào tạo tại Việt Nam và Nhật Bản về các hoạt động ngân hàng trọng yếu của Vietcombank. Về hoạt động kinh doanh, hai bên cũng đã có những hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực nguồn vốn, tài trợ thương mại. Đặc biệt, Mizuho đã tiếp tục hỗ trợ rất tích cực Vietcombank trong việc thiết lập quan hệ với khách hàng Nhật Bản. Nhìn chung, các hoạt động hợp tác giữa Mizuho và Vietcombank đã bước sang giai đoạn mới, phạm vi hợp tác được mở rộng và nội dung trao đổi ngày càng chuyên sâu.

Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng ( bên phải) tiếp xã giao Ông Sugano - Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Mizuho

Chủ tịch và Tổng Giám đốc cũng chia sẻ với Ông Sugano về hoạt động hiệu quả của Vietcombank trong năm 2017 – một năm được đánh giá là thăng hoa và thành công toàn diện của Vietcombank. Từ vị trí thứ 3 về quy mô lợi nhuận cách đây 3 năm, trong năm 2017, Vietcombank đã vươn lên vị trí số 1 về lợi nhuận trong số các ngân hàng tại Việt Nam, đạt mức trên 11.300 tỷ đồng. Chủ tịch và Tổng Giám Đốc ghi nhận những đóng góp của Mizuho trong chặng đường phát triển hiệu quả này của Vietcombank. Trong lộ trình phát triển sắp tới, Vietcombank cũng kỳ vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ sát sao của Miuzho, đặc biệt đối với 3 trụ cột tăng trưởng của ngân hàng bao gồm: bán lẻ, dịch vụ và đầu tư.

Tại buổi gặp, Ông Sugano bày tỏ sự cảm ơn đối với sự đón tiếp thịnh tình của Ban lãnh đạo Vietcombank đối với phái đoàn Mizho sang dự họp Ủy ban Hợp tác. Ủy ban Hợp tác đã trải qua 6 năm hoạt động, dù có nhiều thay đổi về nhân sự, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao và nỗ lực của đội ngũ triển khai, phạm vi hợp tác ngày càng được mở rộng. Mizuho cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Vietcombank trong lộ trình phát triển sắp tới. Đặc biệt Mizuho sẽ rất chú trọng và hợp tác chặt chẽ với Vietcombank trong hoạt động bán lẻ để giúp Vietcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược – trở thành ngân hàng số 1 về bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Trong kế hoạch tăng vốn của Vietcombank thời gian tới, Ông Sugano cũng bày tỏ thiện chí tham gia của Mizuho nhằm duy trì tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại Vietcombank.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định cam kết hợp tác chiến lược lâu dài và thiện chí trong thời gian sắp tới giữa Vietcombank và Mizuho.

Chương trình Họp Ủy Ban Hợp Tác Vietcombank - Mizuho kỳ I/2018

Trong khuôn khổ chương trình làm việc định kỳ của Ủy ban Hợp tác giữa Mizuho và Vietcombank đã diễn ra phiên họp chính thức vào chiều ngày 07/02/2018 và các phiên trao đổi chuyên đề trong các ngày từ 06/02 – 08/02/2018.

VCB News

 

09/02/2018

 

Các tin tức khác