Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ Ngân quỹ với các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn kho quỹ trong hệ thống Vietcombank

Ngày 23/8/2017, tại Trụ sở chính (TSC) 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ Ngân quỹ với các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn kho quỹ trong hệ thống Vietcombank. Tới dự về phía đại biểu khách mời có Thiếu tá Đỗ Minh Phương – Phó Trưởng phòng Phòng ngừa đấu tranh tội phạm có tổ chức và tội phạm có yếu tố nước ngoài thuộc Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an; ông Tống Trịnh Toàn – Phó Cục trưởng Cục Phát hành Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); ông Phan Duy Hải – Giám đốc Bất động sản và Tiếp thị của Vietcombank Tower. Về phía Vietcombank có bà Đinh Thị Thái – Phó Tổng Giám đốc; bà Quách Kim Cúc – Trưởng phòng Quản lý Ngân quỹ TSC cùng đại diện các phòng/ban/trung tâm liên quan. Hội nghị được truyền hình trực tiếp tới tất cả các chi nhánh trong hệ thống Vietcombank trên toàn quốc.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Đinh Thị Thái (bên phải) phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Đinh Thị Thái đã nói về sự cần thiết phải tập huấn về nghiệp vụ ngân quỹ cho các cán bộ làm việc trong lĩnh vực kho quỹ, từ cán bộ ngân quỹ, đến phòng giao dịch (PGD), bảo vệ áp tải, lái xe vận chuyển tiền. Đặc biệt chú trọng tới các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn kho quỹ.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được các chuyên gia đến từ NHNN, Bộ Công an chia sẻ về Các quy định liên quan đến an toàn kho quỹ của NHNN; Kỹ năng ứng phó với các tình huống trộm cắp, cướp giật tại các PGD, trụ sở, trên đường vận chuyển; Kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy nổ tại PGD, trụ sở. Hội nghị cũng tập trung vào nội dung Các quy định liên quan đến an toàn kho quỹ, phương án bảo vệ tại trụ sở và PGD; Rủi ro và bài học kinh nghiệm từ các sự cố xảy ra (trộm cắp, cướp giật, cháy nổ…) tại PGD, trụ sở ngân hàng, trên đường vận chuyển và giải pháp khắc phục. Các chuyên gia cũng đã giải đáp các thắc mắc, cách xử lý các tình huống đã từng xảy ra của các chi nhánh.

Chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Đinh Thị Thái đã đánh giá cao tính thực tiễn của nội dung Hội nghị, những chia sẻ của các chuyên gia, nội dung thảo luận của các chi nhánh. Phó Tổng Giám đốc Đinh Thị Thái cũng chỉ đạo cần tổ chức các hội nghị chuyên sâu hơn với các tình huống rút ra từ thực tế để nâng cao kỹ năng thực tiễn trong công tác an toàn cho các cán bộ tham gia công tác ngân quỹ để đảm bảo an toàn công tác ngân quỹ, đề phòng các thủ đoạn của kẻ xấu ngày càng phức tạp, nguy hiểm./.

VCB News

23/08/2017

 

Các tin tức khác